Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu

Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu

Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu là tổng hợp những đầu sách IELTS Listening hay và vô cùng hữu ích cho các bạn đang trong quá trình tự học IELTS nhé.

Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu review:

Hôm nay bên mình sẽ list ra một số Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu để các bạn mới bắt đầu học IELTS có được lựa chọn tốt nhất cho việc tự học của mình nhé.

Trước tiên, để vào học Listening IELTS một cách tốt nhất, thì các bạn nên chia làm 2 giai đoạn:

 • GĐ 1: Luyện nền tảng kỹ năng nghe
 • GĐ 2: Làm quen dạng bài
 • GĐ 3: Làm bài tập theo dạng bài (mức khó hơn)
Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu 1
Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu 1

Nào, cùng đi vào từng giai đoạn của nó nhé:

Giai đoạn 1: sách luyện nền tảng Listening:

Giai đoạn này chính là giai đoạn quan trọng nhất nhé. Nhiều bạn mới học IELTS thường bỏ qua phần này mà lao đầu vào luyện đề luôn, nhưng mà làm như thế thì sẽ không ổn 1 chút nào nhé, thường thì các bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian nhưng không tăng band điểm được nhiều. Đây là 1 trong 7 quan niệm sai lầm khi tự học IELTS nhé.

Phải nhớ rằng, một khi có nền tảng tốt rồi thì việc vào luyện các dạng bài của IELTS sẽ dễ hơn rất nhiều nhé. Cho nên, giai đoạn này các bạn nên dành thật nhiều thời gian cho nó nhé. Nên trong các Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu, đây sẽ là bộ sách rất quan trọng nha

Theo nguyên lý 80/20 – thì để giỏi IELTS thì các bạn hãy dành 80% cho việc luyện nền tảng thật tốt, 20% thời gian còn lại sẽ là thời gian luyện tests ha. Các Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu sẽ gồm những quyển sau nhé:

Listening and Notetaking Skills 1, 2, 3

Listening and notetaking skills 1
Listening and notetaking skills 1

Bộ Listening & Notetaking này là 1 bộ hướng dẫn nền tảng luyện kỹ thuật nghe cũng như từ vựng Academic phải nói là khá hay và hữu ích cho các bạn nè.

Ở mỗi Unit, sách sẽ bao gồm các phần luyện nghe sau:

 1. Tường thuật theo thứ tự thời gian (Chronology)
 2. Miêu tả quá trình (Process)
 3. Phân loại (classification)
 4. So sánh & tương phản (comparison & Contrast)
 5. Nguyên nhân & hệ quả (Cause & Effect)

Xuyên suốt 1 Unit, các bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng (Academic) ở mỗi chủ đề và cải thiện rất nhiều về kỹ thuật nghe dựa trên các bài tập luyện kỹ năng nghe chuyên sâu.

Tham khảo thêm: Bộ Listening and Notetaking Skills 1, 2, 3 để hiểu hơn nha.

Sách này cũng là 1 bộ sách thực sự rất hay được mình đề cập ở các sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu – các bạn có thể tham khảo qua ha.

Giai đoạn 2: Luyện dạng bài IELTS Listening

Khi bước qua giai đoạn này, thì coi như là các bạn đã có nền tảng tương đối rồi nha. Trong các Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu ở giai đoạn này, sẽ tập trung vào việc giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách làm các dạng bài trong IELTS Listening nhé.

Get Ready For IELTS Listening

get ready for ielts listening
get ready for ielts listening

Đây là 1 quyển sách khá nổi tiếng của Collins – sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và đơn giản nhất về kỹ năng IELTS Listening nhé.

Sách có tất cả 12 Units, sẽ giúp các bạn làm quen các dạng bài & cách làm cụ thể từng bài, cụ thể, mỗi Unit sẽ gồm tất cả 3 phần như sau:

 • Part 1 – Language development.
 • Part 2 – Skill development.
 • Part 3 – Exam practice.

Tham khảo thêm Get Ready For IELTS Listening để hiểu hơn quyển này nha.

Basic IELTS Listening:

basic ielts listening
basic ielts listening

Quyển Basic IELTS Listening này sẽ là quyển tiếp theo, nối tiếp quyển Get Ready For IELTS Listening nhé. Với quyển này, các bạn sẽ bước vào luyện tập bài tập dạng bài của IELTS Listening nè.

Các bài tập được chia nhỏ (từ 5-15 bài), sẽ rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu học IELTS Listening nhé: tham khảo thêm

Intensive IELTS Listening

intensive IELTS listening
intensive IELTS listening

Tiếp theo sẽ là quyển Intensive IELTS Listening, bài tập của nó sẽ khó hơn 2 quyển trên. Quyển này có lượng bài tập khá là ok, sẽ đi vào các dạng bài chính của IELTS Listening:

 • Ticking and Table filling,
 • Map Labelling,
 • Short Answer,
 • Matching
 • Multiple Choice.
Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu
Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu

Vậy thôi, với bộ cách Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu ở trên, chắc chắn các bạn sẽ có thể luyện cho mình 1 sự vững chắc ở kỹ năng Listening nhé. Sau khi luyện phần nền tảng này, các bạn hoàn toàn có thể bước vào luyện Full Tests rất ok ha.

Tham khảo thêm:

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về Sách Listening IELTS cho người mới bắt đầu, các bạn hãy báo lại với Hoisachielts.com để bên mình giải đáp thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
 • No products in the cart.