Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu

Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu tự học

Nếu mới học thì chắc chắn các bạn sẽ quan tâm tới Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu sẽ bao gồm những gì đúng không nào. Thông qua bài viết dưới này, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn đúng và hợp lý trước khi tiến hành luyện test như mua sách Cambridge IELTS, các sách advanced… để học nha.

Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu gồm những sách gì?

IELTS Reading là kỹ năng dễ tăng band điểm nhất trong IELTS. Vì vậy, các bạn phải thực sự học một cách nghiêm túc kỹ năng này nếu muốn đạt band điểm đúng kỳ vọng nha.

Tổng hợp Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu hay
Tổng hợp Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu hay

Vậy, nếu bạn mới bắt đầu học, thì nên lựa chọn Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu nào hợp lý. Ở bài này, bên mình sẽ phân tích một số đầu Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu cho các bạn tham khảo nha.

Các Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu nên học để tăng kỹ năng đọc:

Trước tiên, các bạn nên hiểu, để giỏi Reading – thì điều quan trọng nhất chính là từ vựng (Vocabulary). Các bạn không thể nào giỏi reading nếu mà từ vựng của các bạn tệ được.

Tham khảo ngay: Sách học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

Inside Reading 1, 2, 3, 4:

Inside Reading 1, 2, 3, 4
Inside Reading 1, 2, 3, 4

Bộ này thì mình luôn khuyên các bạn mới học IELTS nên sử dụng nhé, vừa tăng từ vựng, đồng thời cũng tăng luôn kỹ thuật đọc.

Ở bài viết về sách học Vocabulary, thì mình cũng đã có phân tích ngắn gọn phần nội dung của sách này rồi ha. Sách cực hay dành cho các bạn học về Reading Strategies – kèm với lượng bài tập khá là đa dạng cho các bạn luyện tập & áp dụng các kỹ thuật đọc nhé.

Xem thêm Inside Reading 1, 2, 3, 4 để hiểu hơn về bộ này ha.

Get Ready For IELTS

get ready for ielts reading
Get ready for IELTS reading

Trong các sách luyện nền tảng cho IELTS Reading thì mình thấy quyển này cũng khá là hay và hữu ích nhé. Thường thì sách của Collins thì nội dung của nó khá là súc tích, hướng dẫn chi tiết, kèm phần bài tập khá là đa dạng nè.

Quyển này rất phù hợp cho bạn nào cần tìm hiểu thông tin căn bản của IELTS Reading, các dạng bài + cách làm các dạng nhé.

Đương nhiên là câu hỏi ở những sách này cũng tương đối dễ, vì vậy sẽ rất phù hợp với các bạn mới học IELTS Reading nói riêng và mới học IELTS nói chung ha.

Tham khảo để biết thêm chi tiết nhé: Get ready for IELTS reading

Basic IELTS Reading:

basic ielts reading
Basic IELTS reading

Quyển Basic IELTS Reading này sẽ là quyển nối tiếp quyển Get Ready For IELTS Reading ở trên nha.

Quyển này thì sẽ đi vào lượng bài tập nhiều hơn, sẽ là lựa chọn cho các bạn mới học IELTS Reading dùng để luyện tập bài tập để nắm kỹ thuật làm bài nè.

Tham khảo thêm: Basic IELTS Reading để hiểu hơn về sách nhé.

Trước mắt thì nếu các bạn cần tìm sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu thì hãy làm trước những quyển ở trên nhé. Nếu học ổn những quyển đó rồi thì việc bước vào luyện dạng bài chuyên sâu sẽ ok hơn rất nhiều nhé.

Các sách không nên học nếu mới bắt đầu học IELTS Reading:

Vậy, sách nào thì các bạn mới bắt đầu học IELTS Reading thì không nên làm: Đó chính là Sách luyện đề

Nhiều bạn mới học thường hay mắc 1 sai lầm là đi thẳng vào luyện đề IELTS luôn, nhất là vào thẳng luyện sách Cambridge IELTS, việc này sẽ hoàn toàn sai nhé.

Vì khi mới bắt đầu học IELTS thì chắc chắn là kiến thức và kỹ năng của các bạn chưa đủ tốt để có thể làm những sách này. Học những quyển này sẽ chỉ làm các bạn bị đuối sức và sẽ khá là nản nhé. Những sách này đương nhiên sẽ phải làm sau này, nhưng không phải lúc này (lúc mới học).

Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu
Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu

Phương pháp học sách IELTS Reading cho người mới bắt đầu:

1. Tập trung chính vào từ vựng:

Từ vựng chính là yếu tố then chốt nhất cho IELTS cũng như bất cứ kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ nào khác nhé. Một khi các bạn giỏi từ vựng thì các phần khác sẽ dễ hơn rất nhiều nè.

Vì vậy, hãy đọc thật nhiều, hãy trau dồi cho mình lượng từ vựng đủ lớn rồi hẵn học vào kỹ năng IELTS, các bạn sẽ nhanh chóng đạt được band điểm mà các bạn kỳ vọng nhé.

Tham khảo thêm: Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

2. Đọc thật nhiều, thật nhiều…

Ngoài việc đọc ở các Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu mà mình có liệt kê ở trên, thì các bạn hãy đảm bảo rằng bản thân sẽ đọc thêm ở ngoài nữa nhé, chứ nếu học ở sách thôi thì không đủ đâu.

Vậy đọc cái gì bây giờ? Cái này không quan trọng, các bạn cứ đọc bất cứ thứ gì các bạn thích & có hứng thú nghiên cứu nhé. Điều quan trọng ở giai đoạn này là tạo thói quen đọc & tăng kỹ năng đọc nhanh, đồng thời sẽ cải thiện kỹ từ vựng rất tốt nha.

Mình chưa từng thấy ai đạt IELTS Reading 8.0 mà ít đọc sách/báo/tài liệu tiếng anh cả, vì vậy, các bạn hãy đọc thật nhiều, thật nhiều nhé.

Tham khảo thêm: 7 quan niệm sai lầm khi tự học IELTS

Hi vọng với các chia sẻ Sách Reading IELTS cho người mới bắt đầu này, các bạn sẽ có được cái hiểu đúng hơn và cải thiện hơn quá trình học IELTS Reading của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.