Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học

Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học

Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học:

IELTS Writing là kỹ năng tương đối khó và thực sự không dễ cho các bạn có thể tự học. Tuy nhiên, với các sách dưới đây, sẽ giúp các bạn có thể chuẩn bị cho mình 1 nền tảng tốt để cải thiện band điểm Writing nhé.

Trong các sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, IELTS là kỹ năng sẽ khó nhằn nhất. Nên lưu ý là IELTS Writing chỉ thực sự nên bắt đầu học sau khi các bạn đã tham khảo và học qua trước các tài liệu tại Lộ trình tự học IELTS tại nhà nhé, việc luyện nền tảng này sẽ giúp các bạn có thể có được lượng từ vựng cần thiết cho Writing nhé.

Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học - tự học ielts tại nhà
Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học – tự học ielts tại nhà

Giai đoạn 1. Chuẩn bị nền tảng Grammar:

Grammar chính là yếu tố rất quan trọng trong IELTS Writing. Một khi bạn bị sai Writing thì chắc chắn là điểm IELTS Writing không thể vượt qua con số 6.0 nha.

Vì thế, hãy đảm bảo các bạn đã có được nền tảng tốt nhất cho phần này nhé. Vì lý do đó, trong các Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học, bên mình phải đề xuất thêm 1 quyển Grammar cho các bạn mới bắt đầu học IELTS Writing tham khảo cùng ha.

Có một số sách khá hay và đầy đủ cho các bạn có thể tham khảo, chỉ cần những quyển này thôi, các bạn không cần phải tham khảo quá nhiều sách làm gì cho bị rối ha.

Cambridge Grammar For IELTS

cambridge grammar for ielts with answers
cambridge grammar for ielts with answers

Quyển sách IELTS này có tất 25 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm tương ứng với 25 Units, với quyển này thì việc học ngữ pháp của các bạn cho IELTS sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhé.

Đây là 1 đầu sách của Cambridge nên các bạn cứ yên tâm về chất lượng. Tham khảo thêm ở link này nha: Cambridge Grammar for IELTS with answers

Vậy thôi, về Grammar thì trước mắt các bạn chỉ cần học quyển này là sẽ ổn, chứ nhiều sách quá sẽ làm các bạn bị rối.

Trong trường hợp muốn học thêm thì các bạn tham khảo ở quyển Collins Grammar for IELTS or bộ Destination là ổn hén.

Giai đoạn 2: Làm quen với IELTS Writing

Trong sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học, thì phần này sẽ là phần các bạn làm quen với IELTS Writing Task 1 & Task 2.

So với Reading & Listening, thì phần IELTS Writing sẽ mới hoàn toàn cho các bạn học IELTS nha.

Và để làm quen với IELTS Writing, có 1 vài quyển sách mà mình thấy khá hay và chi tiết mà các bạn mới học cũng có thể tham khảo được nhé.

IELTS Writing Recent Actual Tests

ielts writing recent actual tests
ielts writing recent actual tests – Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học

Nghe cái tên thì mọi người sẽ nghĩ ngay rằng đây là sách chỉ tập hợp các bài thi thực tế IELTS Writing, nhưng thực chất, đây lại là 1 quyển sách hướng dẫn khá là kỹ về IELTS Writing nhé.

Khi học sách này, các bạn sẽ không hối hận đâu, vì ngoài việc đưa ra hướng dẫn cụ thể (có chú thích tiếng việt), thì sách IELTS này còn cung cấp 1 lượng lớn bài thi IELTS thực tế cho các bạn tham khảo nha.

Để hiểu rõ hơn về nội dung của nó thì các bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết ở link sau nha: IELTS Writing Recent Actual Tests

Tiếp theo cũng sẽ là 1 quyển sách hay, phù hợp với các bạn mới học nè:

Marvellous Techniques for IELTS Writing

marvellous techniques for ielts writing
marvellous techniques for ielts writing – Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học

Giống như quyển Actual Writing ở trên thì quyển này cũng có chú giải tiếng việt đi kèm nên sẽ rất phù hợp với các bạn mới học IELTS Writing nè.

Sách có hướng dẫn khá chi tiết, dễ hiểu và rất dễ follow cho các bạn mới bắt đầu học IELTS.

Bên mình có phần tích nội dung của quyển này ở trong bài Marvellous Techniques for IELTS Writing, các bạn tham khảo thêm nhé.

Ok rồi nè, với những quyển Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học ở trên, thì các bạn mới học IELTS đã có thể nắm được:

  1. Các dạng bài IELTS Writing Task 1, Task 2,
  2. Các tiêu chí chấm điểm,
  3. Các lưu ý các bạn cần quan tâm trong bài IELTS Writing,
  4. Những lỗi cơ bản mà các bạn thường hay mắc phải…

Bây giờ, các bạn sẽ Ready để có thể đi tiếp vào giai đoạn luyện viết & tham khảo bài mẫu nhiều hơn rồi ha.

Nhiều bạn sẽ hỏi là nếu học hết những quyển Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học được liệt kê ở trên, thì các bạn đã đạt được tầm band mấy trong IELTS Writing rồi?

Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học
Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học

Câu trả lời là tối thiểu, với các kiến thức ở các Sách IELTS Writing hay cho người mới bắt đầu học ở trên thì các bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được IELTS Writing band 5.5 rồi nhé.

Còn muốn đạt được band điểm cao hơn thì đương nhiên là các bạn sẽ phải dành thời gian luyện tập thêm ở kỹ năng viết bài, kỹ năng quản lý thời gian, học về ideas, từ vựng thêm để bổ trợ cho bài thi Writing tốt hơn nữa nhé.

Trong quá trình học IELTS Writing, thì các bạn cũng đừng quên việc phải học thêm về từ vựng nha: Sách học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

Có một số sách học IELTS sau khá hay cho các bạn tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.