Giải chi tiết Cambridge IELTS

Giải chi tiết Cambridge IELTS

Giải chi tiết Cambridge IELTS sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình học IELTS, nhất là các bạn đang tự học IELTS tại nhà nhé.

Phần giải thích chi tiết Cam IELTS này sẽ là phần bổ trợ thêm cho các bạn khi đặt mua sách Cambridge IELTS Practice Tests ha.

Giải chi tiết Cambridge IELTS sẽ gồm những phần nào?

Trước tiên, các bạn nên hiểu trước, phần giải thích chi tiết sách Cam này chính là bộ Cambridge iELTS Practice Tests nha, chứ không phải quyển Cambridge Grammar for IELTS hay vocabulary for IELTS nha.

Ở phần giải thích chi tiết này, sẽ tập trung chính vào phần Reading của sách Cambridge IELTS nha.

Để có thể hiểu rõ hơn, bên mình sẽ demo cho các bạn 1 quyển Cam 6 để mọi người có thể hiểu hơn ha.

Tại sao phải có phần giải chi tiết Cambridge IELTS?

Như các bạn cũng biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách kinh điển bậc nhất cho việc học IELTS. Bộ này được xem là bộ sách gối đầu giường của tất cả sĩ tử học IELTS, dù là bạn đi học trung tâm hay tự học IELTS nhé.

Ở thời điểm hiện tại, thì bộ Cambridge IELTS đã có tới quyển 17 (mới nhất tới 2022). Như vậy là có tất cả 17 quyển trong bộ sách này rồi.

Tuy nhiên, lúc luyện tập, thì các bạn cũng không nhất thiết phải luyện hết cả 17 quyển nha, mà bên mình khuyên các bạn chỉ nên luyện từ quyển 7 thôi, vì các sách cam từ quyển 1 tới 6 thì nó cũng hơi bị cũ rồi á.

Các sách Cambridge IELTS thì nó không có phân theo thứ tự khó theo số đâu ha, các bạn nên tham khảo bảng độ khó sách Cambridge để có thể lựa chọn cho mình quyển sách phù hơp nhất để luyện ha.

Giải chi tiết Cam 7:

Giải chi tiết Cambridge IELTS 7
Giải chi tiết Cambridge IELTS 7

Phần giải chi tiết Cambridge IELTS Reading quyển 6, 7 tới 17 – sẽ bao gồm ở cả 4 Tests, mỗi Tests sẽ có đủ cả 3 Passages.

Giải chi tiết Listening:

Thực ra thì phần Listening thì bên mình thấy cũng không cần phải giải thích chi tiết lắm, vì sau sách có sẵn phần Scripts, ở phần scripts này thì sách cũng đã note (gạch chân) phần đáp án ở đâu trong bài nghe rồi nè.

Vì vậy, các bạn chỉ cần chịu khó dùng từ điển để dịch các bài nghe này, và follow theo phần gạch chân này là hoàn toàn có thể hiểu được phần Listening này rồi ha.

Giải chi tiết Cambridge IELTS - cam 7 listening
Giải chi tiết Cambridge IELTS – cam 7 listening

Đương nhiên, với việc kết hợp cả file Audio đi kèm link tải, thì các bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS Listening mà sẽ không gặp khó khăn gì đâu ha.

Phần mà các bạn gặp khó khăn nhất khi học bộ Cambridge IELTS – đó chính là Reading nè. Vì sách chỉ có keys chứ hoàn toàn không có giải thích tại sao đáp án đó lại đúng – việc này sẽ khiến rất nhiều bạn confused lúc học ha.

Cambridge IELTS 7 - Reading Keys
Cambridge IELTS 7 – Reading Keys – không có giải thích chi tiết

Giải chi tiết Reading Cambridge IELTS 7:

Phần giải chi tiết Cambridge IELTS 6-17 mà bên mình cung ấp sẽ tập trung chính vào phần Reading này ha.

Nhiều bạn thắc mắc không biết phần này nó như thế nào, thì ở trong bài viết của sách Cambridge IELTS Practice Tests, bên mình có đưa ra 1 vài ví dụ cơ bản cho phần Dịch & giải thích chi tiết rồi ha.

Ở đây, để mình nói cơ bản cho các bạn hiểu hơn về phần giải chi tiết Cambridge IELTS này nó giúp các bạn thế nào nha:

  • Khi bạn làm mà không hiểu tại sao mình sai =>> xem phần này để hiểu hơn.
  • Bạn xem đáp án, nhưng không hiểu tại sao đáp án đó đúng => xem phần này để hiểu thêm.

Khi tự học IELTS tại nhà, thì việc confused về đáp án thế này xuất hiện nhiều lắm, và chắc chắn là đây sẽ là phần rất rất cần cho các bạn tham khảo.

Các dạng bài thường hay khiến các bạn bối rối lúc tự luyện đó là: Yes/No/Not Given, True/False/Not Given, Matching headings, Multiple Choices.

Các bạn tham khảo thử 1 phần sample giải thích chi tiết Cambridge IELTS 7 của bên mình nhé:

Giải chi tiết Cambridge IELTS Reading 7
Giải chi tiết Cambridge IELTS Reading 7

Hướng dẫn sử dụng phần giải chi tiết Cambridge IELTS hiệu quả:

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình tự học bộ Cambridge IELTS thì các bạn nên lưu ý là đây cũng chỉ là phần bổ trợ cho các bạn trong quá trình học, các bạn đừng phụ thuộc quá vào nó nhé.

Tham khảo thêm: Các tài liệu bổ trợ được tặng kèm khi đặt mua sách IELTS

Nên lưu ý như sau:

  • Làm lần 1: check lại những câu sai, và tự làm lại (lần này mà có ai đó check đáp án giúp, bạn chưa thấy đáp án đúng thì càng tốt)
  • Làm lại lần 2: Làm lại những câu sai, lần này không cần phải canh thời gian nha.
  • Check lần 2: Nếu vẫn sai thì xem lại 1 lần nữa, coi thử có nghĩ ra đáp án khác không, sau đó mới check lại đáp án đúng.
  • Lần 3: tự sửa và tự coi tại sao đáp án đó đúng, và tại sao mình lại làm sai câu này (Phần này rất quan trọng nhé)
  • Lần 4: Tham khảo phẩn giải chi tiết Cambridge IELTS được cung cấp để check lại.
Giải chi tiết Cambridge IELTS
Giải chi tiết Cambridge IELTS

Các bạn thấy đó ha, để làm 1 bài test cho hoàn thiện, thì không nhanh được đâu, chưa kể sau đó các bạn sẽ phải đọc hiểu cả bài đọc nữa, và dành thời gian sau này làm lại bài test 1 vài lần nữa nhé, để coi thử mình có cải thiện được nhiều không.

Nếu lần làm lại này mà vẫn mắc những lỗi trước kia làm thì các bạn hãy coi lại cách học của bạn nha, vì như vậy là có gì đó sai sai rồi, bạn vẫn chưa cải thiện được kỹ năng của mình, vẫn sai lỗi như lần trước làm!!

Hãy nhớ là luôn lên cho mình 1 Lộ trình tự học IELTS tại nhà hiệu quả nhé.

Tham khảo thêm: các sách luyện đề IELTS có giải thích chi tiếtđể có thêm các sách luyện đề hay khác nữa nhé

Hi vọng với bài chia sẻ về phần giải chi tiết Cambridge IELTS 7-17, các bạn sẽ có được cái nhìn đúng hơn về các tài liệu bổ trợ cho bộ sách Cambridge IELTS kinh điển nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.