Sách Cambridge cho người mới bắt đầu

Sách Cambridge cho người mới bắt đầu

Trong các tài liệu, thì sách Cambridge cho người mới bắt đầu luôn là lựa chọn của nhiều bạn. Một phần vì đây là nhà xuất bản có chất lượng, cũng như các tài liệu này luôn bám sát với kỳ thi IELTS.

Hãy mua sách Cambridge IELTS để có thể giúp bản thân mình có được kết quả tốt nhất cho quá trình học IELTS nhé.

Sách Cambridge cho người mới bắt đầu gồm những sách nào?

tổng hợp Sách Cambridge cho người mới bắt đầu hay
tổng hợp Sách Cambridge cho người mới bắt đầu hay

Các sách Cambridge thì đều được xuất bản bới Cambridge University Press – 1 đơn vị xuất bản trực thuộc trường Đại Học Cambridge nổi tiếng. Các sách của NXB này thì đương nhiên kiến thức khỏi phải bàn rồi ha.

Ở trong bài viết mình, mình chỉ tập trung sách Cambridge cho người mới bắt đầu học IELTS thôi, chứ không đề cập tới sách dành cho các nhà xuất bản khác nhé.

Các sách này được liệt kê theo thứ tự từ dễ tới khó nhé. Các bạn cứ follow theo mà học là sẽ ổn nha.

1. Cambridge Vocabulary For IELTS

Cambridge vocabulary for ielts with answers
Cambridge vocabulary for ielts with answers

Ban đầu mới bắt đầu học tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng thì phần quan trọng nhất có lẽ sẽ là TỪ VỰNG. Chắc chắn 1 điều là nếu không có từ vựng tốt thì bạn sẽ không thể học tiếp các phần khác của IELTS nhé.

Quyển Cambridge Vocabulary For IELTS này thì kinh điển rồi, và là sách Cambridge cho người mới bắt đầu mà các bạn chắc chắn sẽ phải học – các bạn tham khảo thêm ở link sau ha: https://hoisachielts.com/cambridge-vocabulary-for-ielts-with-answers/

Đây sẽ là quyển đầu tiên trong các Sách Cambridge cho người mới bắt đầu mà các bạn nên tham khảo ha.

2. Cambridge Grammar For IELTS

cambridge grammar for ielts with answers
cambridge grammar for ielts with answers

Khi học từ vựng thì đương nhiên là các bạn cũng sẽ cần phải học về ngữ pháp rồi. Ngữ pháp sẽ giống như bộ xương của cả quá trình học IELTS nhé, nếu ngữ pháp không vững, chắc chắn các bạn sẽ không thể đạt điểm cao trong IELTS speaking & Writing ha.

Sách gồm 25 chủ điểm ngữ pháp, đi kèm với mỗi phần là 4 dạng bài tập để luyện tập:

  • A: Context listening
  • B: Grammar
  • C: Grammar exercises
  • D: Test practice

Tham khảo quyển Cambridge Grammar For IELTS nhé.

3. English Collocation in use

English Collocations in Use Intermediate
English Collocations in Use Intermediate

Trong các sách Cambridge cho người mới bắt đầu thì sách về Collocation chắc hẳn sẽ là quyển tiếp theo mà các bạn sẽ phải nghiên cứu.

Một khi đã có từ vựng và kiến thức căn bản rồi, thì các bạn nên nắm thêm về Collocation nhé. Đây sẽ là phần phải nói là cực kỳ cần thiết, nếu các bạn muốn tăng level trong speaking cũng như Writing của mình nha.

Collocation thì nó sẽ không dành cho đại trà – không phải bạn nào cũng nên học vì nó không dành cho các bạn còn quá yếu. Nhưng một khi giỏi collocation rồi thì đảm bảo các bạn sẽ ghi điểm rất tốt trong kỳ thi IETLS ha.

Tham khảo thêm: English collocation in use

4. Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

cambridge vocabulary for ielts advanced
cambridge vocabulary for ielts advanced

Quyển này là quyển nâng cao của quyển Vocabulary For IELTS ở trên nhé. Từ vựng ở quyển này sẽ được nâng lên 1 level mới hoàn toàn.

Các từ vựng này sẽ giúp các bạn đạt được band 7.0+ trong bài thi IELTS nhé. Sách chỉ thực sự phù hợp khi các bạn đã hoàn thành các quyển ở trên hoặc đã có cho mình 1 nền tảng từ vựng tốt rồi nhé.

Tham khảo thêm: Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

5. English Collocation in use advanced

english collocations in use advanced
english collocations in use advanced

Quyển Collocation In Use Advanced này sẽ là quyển tiếp theo trong các Sách Cambridge cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nó không dễ đâu nha. Các bạn chỉ nên học quyển này nếu đã nắm được ở quyển intermediate ở trên, cũng như học được các sách vocabulary trước rồi nhé.

6. Trọn bộ Complete IELTS

Complete IELTS Bands 4-5
Complete IELTS Bands 4-5

Ngay khi các bạn đã nắm được từ vựng, ngữ pháp, có nền tảng về advanced vocabulary rồi thì chúng ta sẽ bắt đầu bước vào làm quen với các dạng bài của IELTS, cách làm, Tips…

Và bộ Complete IELTS của Cambridge sẽ là bộ tiếp theo trong các Sách Cambridge cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn đạt được điều này nhé.

Bộ này gồm tất cả 3 level – phù hợp cho các bạn học từ căn bản tới nâng cao ha:

7. Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Tests

Mua sách Cambridge IELTS Photo 10-17
Mua sách Cambridge IELTS Photo 10-17

Tiếp theo là bộ Cambridge IELTS Practice Tests kinh điển trong làng IELTS nè. Trong các sách sách Cambridge cho người mới bắt đầu thì đây là bộ luyện Tests mà phải nói là 100% các bạn học IELTS sẽ làm, cho dù bạn tự học hay đi học ở trung tâm nhé.

Bộ này thì chắc chắn các bạn sẽ phải làm thôi, nó là 1 bộ sách mà sẽ rất phù hợp cho các bạn đang trong giai đoạn luyện đề nhé.

Để hiểu hơn sách nào nên học trước, học sau trong bộ này thì các bạn hãy tham khảo: Nên luyện Cambridge IELTS mấy?

8. Cambridge IELTS Trainer 1, 2

IELTS Trainer Six practice tests with Answers
IELTS Trainer Six practice tests with Answers

Sau khi luyện bộ Cambridge IELTS Tests rồi mà các bạn cần thêm các sách khác phục vụ việc luyện đề nữa thì bộ IELTS Trainer sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn nha – Đây là bộ sách luyện Full Tests trong danh sách các sách Cambridge cho người mới bắt đầu mà các bạn sẽ phải luyện.

Sách này có cái hay là có phần giải thích rất chi tiết ở đáp án, phục vụ các bạn rất nhiều trong quá trình tự học IELTS ha.

Tham khảo thêm:

Sách Cambridge cho người mới bắt đầu nên được học như thế nào cho đúng?

Sách Cambridge cho người mới bắt đầu
Sách Cambridge cho người mới bắt đầu

Như đã liệt kê ở trên thì các sách này là các sách Cambridge cho người mới bắt đầu thôi, chứ thực sự thì còn có khá là nhiều sách khác bổ trợ cho việc học IELTS mà các bạn nên tham khảo nữa nhé.

Và điều quan trọng nhất lúc học tiếng anh cũng như IELTS – đó chính là chuẩn bị cho mình 1 nền tảng đủ tốt về từ vựng & Grammar, sau đó mới bước vào luyện các dạng bài cũng như luyện Tests.

Nhiều bạn thường mắc sai lầm là đi vào luyện Tests ở bộ Cambridge IELTS Practice Tests liền, và thường thì như vậy sẽ không mang lại kết quả tốt nhất cho quá trình tự học IELTS nhé.

Tham khảo thêm: 7 quan niệm sai lầm khi tự học IELTS

Chúc các bạn có được kết quả tốt nhất cho quá trình tự học IELTS của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về Sách Cambridge cho người mới bắt đầu, hãy báo lại cho bên mình để cùng thảo luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.