Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay

Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay

Website luyện đọc tiếng anh hay như báo chí, các truyện tiếng anh… sẽ là 1 nguồn tham khảo cực kỳ giá trị cho các bạn đang trong quá trình cải thiện kỹ năng Reading nói riêng và tiếng anh nói chung.

Luyện đọc tiếng anh có những lợi ích gì?

Việc đọc báo tiếng anh ở các Website luyện đọc tiếng anh hay không những chỉ giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết, kiến thức nền,  mà còn góp phần nâng cao kỹ năng rất quan trọng của tiếng Anh – đó là kỹ năng đọc hiểu.

Chúng ta có thể liệt kê ra một số lợi ích cho việc tham khảo các Website luyện đọc tiếng anh hay nhé:

 • Cải thiện từ vựng: Đây là điều chắc chắn. Việc đọc nhiều sẽ giúp các bạn quen mặt chữ tiếng anh, từ đó sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho việc nhớ ngữ nghĩa của từ vựng.
 • Học từ vựng thông qua ngữ cảnh: thay vì học các từ riêng lẻ thì việc đọc ở các website luyện đọc tiếng anh hay sẽ giúp các bạn nắm được cách sử dụng từ vựng một cách cụ thể luôn.
 • Tăng kiến thức nền: Các bạn chắc cũng quen với câu Today is reader, Tomorrow is a Leader đúng không. Việc luyện đọc sẽ giúp các bạn thông thái lên rất nhiều nhé.
 • Tăng tốc độ & kỹ năng đọc: Đọc nhiều sẽ giúp các bạn làm quen với các đoạn văn dài và tăng kỹ năng scanning, skimming lên rất nhiều nè. Điều này sẽ rất hữu ích khi bước vào luyện IELTS Reading ha.

Ở trên thì chỉ mới là một số lợi ích nổi bật của việc đọc tiếng anh thông qua website báo chí nha. Các bạn cứ luyện đọc đi rồi sẽ thấy những lợi ích của nó nha.

Tham khảo thêm: Bộ sách Inside Reading 1, 2, 3, 4 – sách hay để luyện từ vựng kỹ thuật & kỹ năng đọc

Top Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay:

1. https://engoo.com/

engoo - Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay
Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay – engoo

Nếu xét về các Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay thì các bạn sẽ không thể bỏ qua Engoo nhé. 1 website có thiết kế đẹp, nội dung hấp dẫn và update liên tục nè.

Cái hay của website này nằm ở chỗ là ở sau mỗi bài đọc sẽ cung cấp thêm phần highlight từ vựng & rất nhiều câu hỏi thảo luận đi kèm ha. Ở bản trả phí thì các bạn được thảo luận với giáo viên về các nội dung học đó.

Bạn nào có điều kiện thì mua bản có phí, còn như mình thấy, bản FREE cũng đủ xài rồi đó ha.

2. Breaking News English

Breaking news - Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay
Breaking news – Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay

Tương tự như báo engoo thì Breaking news cũng là Website luyện đọc tiếng anh hay – nó chia thành các level luyện đọc cho các bạn có thể lựa chọn học sao cho phù hợp với level của mình nhé.

Các bài báo của Breaking News được chia làm 4 level:

 • Level 0
 • Level 1
 • Level 2
 • Level 3

Với 4 level này thì sẽ cover hết mọi trình độ nên các bạn cứ thử đọc 1 vài bài, coi thử mình đang ở trình độ nào nhé. Cái dở nhất của website này đó là giao diện của nó khá là phèn, không được mượt mà lắm.

Tham khảo thêm: Sách học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

Nhưng bù lại, số lượng bài đọc, bài tập & từ vựng sau mỗi bài đọc thì phải nói là rất nhiều ha. Và nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nhé.

3. americanliterature.com

american literature - Website luyện đọc tiếng anh hay
american literature – Website luyện đọc tiếng anh hay

Như cái tiêu đề của nó thì các bạn cũng biết là nó về cái gì rồi ha.

Website luyện đọc tiếng anh hay này sẽ dành cho bạn nào muốn đọc truyện / tiểu thuyết thay vì đọc báo nhé. Số lượng truyện của nó nhiều lắm, các bạn đọc lè lưỡi ra cũng không hết được đâu.

Tuy nhiên, hãy tỉnh táo lựa truyện thực sự phù hợp với bản thân để đọc nhé.

4. ESL Reading

ESL Reading - Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay
ESL Reading – Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay

Nếu bạn cần 1 website luyện đọc tiếng anh hay mà có nhiều nguồn sách hay, nhiều công cụ tra cứu tiện lợi & tài liệu từ vựng ngữ pháp chất lượng thì các bạn không nên bỏ qua trang web của ESL Reading nhé.

Tuy chỉ có 1 nhược điểm nhỏ của bộ sách này đó là thiết kế của nó không được tân thời hợp mắt lắm nha. Nhưng nội dung thì chắc miễn bàn nè.

Nếu bạn cần web luyện đọc tiếng Anh cung cấp nhiều nguồn sách hữu ích, có công cụ tra cứu tiện lợi, kèm theo các tài liệu luyện từ vựng ngữ pháp chất lượng thì đừng bỏ qua ESL Reader nhé. Website được thiết kế với giao diện khá đơn giản nên dễ sử dụng, thích hợp với người mới có nhu cầu luyện tiếng Anh.

5. English-Online

English-Online
English-Online

Đây là website chia bài đọc thành khá là nhiều topics cụ thể, và bài đọc cũng được chia từ ngắn tới dài, rất phù hợp với các bạn ở mọi trình độ nhé.

Nội dung của website này được chọn lọc khá là kỹ, highlight từ vựng cũng khá là ok cho các bạn luôn. Điểm trừ duy nhất của nó là hoàn toàn không có các phần câu hỏi để thảo luận thêm sau mỗi bài đọc.

6. PBS NewsHour

Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay - pbs
Website luyện đọc tiếng anh hay nhất hiện nay – pbs

Nếu xét về 1 website luyện đọc những thông tin mang tính chất thời sự thì PBS Newshour sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua cho các bạn nha.

Đây kiểu như là 1 kênh thời sự luôn, update kiến thức mới liên tục. Tuy nhiên, các bài đọc ở đây khá là khó nhé:

 • Level phù hợp: upper-intermediate trở lên
 • Ưu điểm: Có đủ Video, tapescripts đi kèm mỗi bài, giúp các bạn vừa luyện nghe vừa luyện đọc rất tốt.

Link tham khảo: HERE

Tổng kết lại:

Thực sự là có rất nhiều Website luyện đọc tiếng anh hay, nhưng các bạn chỉ cần lựa chọn cho mình 1 vài trang và hãy kiên trì đọc nó là đủ rồi. Với 6 website được liệt kê ở trên, các bạn đã tha hồ đọc & học hỏi kiến thức mới rồi nhé.

Ngoài ra, hãy tham khảo lộ trình tự học IELTS tại nhà để tham khảo thêm một số kênh talkshow, truyền hình thực tế để học thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
 • No products in the cart.