Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu

Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu

Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu là tổng hợp các sách Grammar mà các bạn mới học IELTS sẽ nên học để đảm bảo các bạn có được nền tảng tốt trước khi bước vào luyện chuyên sâu các kỹ năng IELTS khác.

Với các Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu, các bạn sẽ yên tâm không còn phải sợ Grammar nữa nhé. Phải thật vững ngữ pháp, từ vựng trước khi mua sách Cambridge hay các sách khác để luyện Tests nhé.

Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu gồm những sách nào:

Tổng hợp Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu hay
Tổng hợp Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu hay

Trước khi bước vào các Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu thì chúng ta cần phải hiểu rõ vài trò của ngữ pháp trong kỳ thi IELTS nhé.

Ngoài ngữ pháp thì các bạn cũng nên tham khảo thêm sách học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu nhé.

Vai trò của ngữ pháp trong IELTS:

Có một điều chắc chắn các bạn cũng biết là ngữ pháp (grammar) là nền tảng của tiếng anh rồi. Từ lúc chúng ta mới bắt đầu học tiếng anh thì đã phải học ngữ pháp rồi mà. Thế ngữ pháp bình thường với ngữ pháp trong IELTS có khác nhau không?

Thực sự là hoàn toàn không nha. Ngữ pháp thông thường với ngữ pháp trong IELTS quả thực về nền tảng thì nó giống nhau thôi. Tuy nhiên, cái khác nằm ở các sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu sẽ giúp các bạn vừa nắm ngữ pháp, và giúp các bạn áp dụng vào cả trong các skills IELTS luôn.

Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu
Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu

Như ví dụ ở trên, trích từ quyển IELTS Grammar For Bands 6.5 And Above, chúng ta có thể thấy là ở phần đề cập tới chủ đề thì tương lai “Future” – sách sẽ đề cập tới chủ đề ngữ pháp này thông qua các bài Listening để các bạn dễ dàng nhận ra trong bài thi IELTS là như thế nào.

Vậy tại sao ngữ pháp là vô cùng quan trọng trong IELTS:

  1. Ngữ pháp nó có ở tất cả mọi kỹ năng: Dù bạn học kỹ năng nào thì cũng phải hiểu và nắm ngữ pháp thì mới có thể hiểu đúng và học đúng được.
  2. Ngữ pháp đặc biệt quan trọng trong IELTS Writing & IELTS Speaking: Nếu như ở reading & listening ngữ pháp không xuất hiện một cách cụ thể, thì ở 2 kỹ năng này, Grammar đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Grammar được coi là 1 tiêu chí chấm điểm ở Writing & Speaking mà, nên nếu các bạn sử dụng sai ngữ pháp thì chắc chắn điểm IELTS sẽ không thể vượt qua được band 6.0 nhé.

Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu nên học:

Dưới đây là danh sách những sách học Grammar mà các bạn nên học, để phục vụ tốt cho quá trình ôn thi IELTS của mình nhé. Với các bạn mới học IELTS, thì các sách ngữ pháp IELTS dưới đây sẽ là bộ sách được ưu tiên theo thứ tự giảm dần nhé.

1. Cambridge Grammar For IELTS

cambridge grammar for ielts with answers
cambridge grammar for ielts with answers

Cambridge Grammar for IELTS with answers là quyển đầu tiên trong danh sách và là quyển kinh điển nhất mà mình nghĩ các bạn mới học IELTS nên sử dụng.

Đây là quyển Grammar nổi tiếng và lâu đời nhất dành cho IELTS do Cambridge University biên soạn. Cái hay của sách này nằm ở chỗ:

  • Tất cả các bài tập sẽ được dựa trên các dạng bài IELTS thực tế
  • Sách cover bài tập ở cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing & Speaking
  • Bài tập của sách cực nhiều: giúp các bạn nhớ ngữ pháp và luyện tập rất tốt nhé.

Tuy nhiên, quyển này thì các bạn có thể khỏi học, hãy move qua quyển tiếp theo, vì nó là bản update của quyển này nhé:

2. IELTS Grammar For Bands 6.5 And Above

IELTS Grammar For Bands 6.5 And Above With Answers And Downloadable Audio
IELTS Grammar For Bands 6.5 And Above With Answers And Downloadable Audio

Quyển IELTS Grammar For Bands 6.5 And Above là quyển update của quyển Grammar For IELTS ở trên nhé. Nên các bạn thực sự chỉ cần học quyển này là được rồi, không cần học cùng với quyển Cambridge Grammar For IELTS ở trên nha.

3. Collins Grammar For IELTS

collins grammar for ielts
collins grammar for ielts

Collins Grammar for IELTS là quyển của Collins – 1 NXB cũng rất lớn. Và cũng tương tự như quyển Grammar For IELTS ở trên thì sách cũng sẽ đi vào tất cả các chủ điểm ngữ pháp trong IELTS và đi kèm với bài tập để ứng dụng.

Tuy nhiên, quyển này thì lượng bài tập ít hơn và đa dạng như quyển Grammar For IELTS ở trên nhé. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn có thêm lượng bài tập chất lượng để luyện tập, thì đây cũng sẽ là lựa chọn rất tuyệt nhé.

4. English Grammar in Use

English Grammar In Use Fifth Edition
English Grammar In Use Fifth Edition

Trong các sách về ngữ pháp thì English Grammar in use là 1 quyển phải nói là xuất hiện trên thị trường học tiếng anh đầu tiên. Sách phải nói là cover rất đầy đủ và chi tiết về Grammar luôn.

Tuy nhiên, cái dở của sách là nó không đi vào các dạng bài của IELTS như các sách trên, mà tập trong vào “general use” của ngữ pháp.Vì vậy, trong các Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu, quyển này sẽ là ưu tiên cuối cùng cho các bạn nhé.

Cách sử dụng Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả:

Với các Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu này, các bạn nên lưu ý:

  • Không nhất thiết phải học theo thứ tự sách: Trong cách Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu thì hầu như đều cover vào tất cả các yếu tố của Grammar nói chung luôn, tuy nhiên, sẽ có những phần các bạn đã nắm rồi thì có thể bỏ qua nha. Hãy tập trung vào phần mà các bạn yếu.
  • Làm bài tập thật nhiều, sửa thật kỹ: Hãy luôn đảm bảo các bài tập được làm một cách đầy đủ và chi tiết, và hãy luôn sửa các bài tập này thật đầy đủ nhé.

Ngoài ra, các Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu các bạn nên học song song với các sách học từ vựng IELTS, một là sẽ giúp các bạn bớt chán, hai là sẽ giúp các bạn cân đối việc học hơn, vì từ vựng cũng sẽ giúp việc học ngữ pháp hiệu quả hơn.

Hi vọng với danh sách các Sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu ở trên, Hoisachielts.com sẽ giúp các bạn có được cái nhìn đúng hơn về việc học ngữ pháp IELTS nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.